Bắc Kạn: Sôi động ngày hội hiến máu tình nguyện

BBK - Sáng nay (07/7), tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.
Lãnh đạo Công an tỉnh tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện. ảnh 1

Lãnh đạo Công an tỉnh tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động do BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn phối hợp với BTC Hành trình đỏ Trung ương tổ chức. Chương trình thu hút hàng nghìn tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu cứu người.

Ngay từ sáng sớm, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh nhiều tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và Nhân dân đã có mặt để tham gia hoạt động hiến máu cứu người.

Cô Phạm Thị Thanh, 54 tuổi, công tác tại Sở Tài chính Bắc Kạn là một trong những người đến rất sớm để tham gia hiến máu cho biết: Tôi tham gia hiến máu đến nay đã hơn chục năm với tâm niệm hiến máu cứu người nên còn sức khỏe là tôi còn tiếp tục tham gia hiến máu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, tặng hoa cho lãnh đạo BTC Hành trình đỏ Trung ương. ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, tặng hoa cho lãnh đạo BTC Hành trình đỏ Trung ương.

Đây là lần thứ 26 anh Nguyễn Duy Quân công tác tại Công an tỉnh Bắc Kạn tham gia hiến máu tình nguyện, với anh mỗi lần tham gia đều có cảm xúc khác nhau, anh chia sẻ: Gắn bó với hoạt động hiến máu tình nguyện đã nhiều năm, tôi nhận thấy đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho những bệnh nhân đang cần truyền máu. Hy vọng có sẽ nhiều người hơn nữa cùng tham gia để chương trình được lan tỏa sâu rộng.

Em Vũ Phương Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Kạn cho biết: Em rất hồi hộp vì đây là lần đầu tiên được tham gia hiến máu, em rất vui vì đã làm được những việc làm có ý nghĩa để cứu giúp người bệnh...

Đông đảo tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu. ảnh 3

Đông đảo tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Những tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt này đều là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”, họ sẽ là những tuyên truyền viên để vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Đại diện cho người tham gia hiến máu phát biểu tại ngày hội, anh Lâm Trung Tiến, Bí thư Đoàn xã Dương Quang cho biết: Chương trình Hành trình đỏ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa yêu thương trong cộng đồng xã hội, chia sẻ những giọt máu quý báu của mình để cứu giúp những người bệnh. Với ý nghĩa đó, những năm qua tôi và các đồng chí cán bộ đoàn, ĐVTN tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Sẵn sàng tham gia hiến máu, hỗ trợ, hưởng ứng và tham gia tổ chức các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn để có thêm nhiều những giọt máu được sẻ chia, sẽ có thêm nhiều người bệnh được chữa trị.

Hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. ảnh 4

Hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia.

Phát biểu tại ngày hội hiến máu của Chương trình Hành trình đỏ năm nay, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong tỉnh đã đạt được và những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành và Nhân dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện vì những bệnh nhân đang điều trị, cấp cứu hằng ngày tại các bệnh viện.

Bắc Kạn là một trong 48 tỉnh thành triển khai các hoạt động của Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt và hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2023 và rất vinh dự được tổ chức Chương trình Hành trình đỏ mùa thứ 9. Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Từ năm 2017 đến nay, mỗi năm tỉnh đã tổ chức được từ 10 - 18 đợt hiến máu và tiếp nhận được từ 2.500 - 4.000 đơn vị máu, đáp ứng được từ 62% trở lên nhu cầu máu điều trị và cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn cho biết: Đây là lần thứ 9 Chương trình Hành trình đỏ được tổ chức tại Bắc Kạn, là hoạt động được tổ chức thường niên và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua chương trình đã đóng góp lượng máu lớn để cứu chữa những người bệnh đang cần truyền máu.

Chương trình Hành trình đỏ năm nay dự kiến thu được khoảng hơn 1 nghìn đơn vị máu, đây là minh chứng cho tính nhân văn và sức lan tỏa mạnh mẽ của một hành trình nhân ái vì cộng đồng. Thông qua chương trình đã góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” cũng là thông điệp có ý nghĩa mà chương trình muốn gửi tới cộng đồng xã hội./.

Xem thêm