Bắc Kạn sẵn sàng cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024 chính thức diễn ra trong hai ngày 05 và 06/01/2024. Năm nay, tỉnh Bắc Kạn có 54 học sinh của 8 đội tuyển tham gia kỳ thi này.
Giờ ôn luyện của Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Toán.

Giờ ôn luyện của Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Toán.

Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Toán của tỉnh có 06 học sinh vừa được đi học thêm theo các chương trình liên kết mở rộng tại nhiều trường ở Hà Nội và Cao Bằng. Với phương pháp một học sinh, nhiều thầy cô giáo như vậy, đã giúp cho các em có thêm những kiến thức, sự tự tin tốt hơn cho kỳ thi sắp tới.

Giờ ôn luyện của Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh.

Giờ ôn luyện của Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh.

Được biết, công tác tổ chức ôn luyện được Trường THPT Chuyên Bắc Kạn triển khai thực hiện ngay từ đầu năm học, thành nhiều đợt. Ngoài sự hướng dẫn kèm cặp của các thầy cô giáo trong trường, học sinh còn được nhà trường liên hệ đưa đi ôn luyện với các giáo sư, tiến sĩ của một số trường đại học và các thầy cô giáo giỏi, có kinh nghiệm ôn luyện đội tuyển thi học sinh giỏi ở các trường, như: THPT Chuyên Thái Nguyên, Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, THPT Chuyên Yên Bái, Vĩnh Phúc… để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng làm bài thi.

Thầy giáo Lê Xuân Thứ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Kạn hy vọng: Sau 2 năm liên tục gặt hái nhiều giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cùng sự quyết tâm của thầy cô giáo và học sinh trong đội tuyển, hy vọng tỉnh Bắc Kạn tiếp tục thu được kết quả cao trong kỳ thi này./.

Xem thêm