Bắc Kạn: Phát động phong trào thi đua bảo vệ ANTQ năm 2011

Sáng 11/3, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2010 và phát động phong trào thi đua bảo vệ ANTQ năm 2011.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Lê Quý Vương - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Hà Văn Khoát – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Triệu Đức Lân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, trưởng công an các xã và đông đảo cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh.

Báo cáo tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2010 nêu rõ: Trong năm qua, phong trào đã đạt được kết quả tốt, nội dung biện pháp phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa phương. Nhiều cơ quan, đơn vị, xã phường, thị trấn đã có biện pháp sáng tạo trong việc triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Qua đó đã huy động được sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng ngừa, phát hiện các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn địa phương, phục vụ sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội địa phương.

Lực lượng công an đã thực hiện tốt chức năng nòng cốt của phong trào. Đã gắn kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào cách mạng khác ở địa phương như: Xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá mới ở khu dân cư… Thông qua diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, đến nay đã có 138 lượt xã, thị tấn tổ chức diễn đàn với gần 8 nghìn lượt người tham gia với 2000 ý kiến tham gia.

Thường xuyên làm tốt công tác phát huy vai trò tích cực của người có uy tín, các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, quần chúng tốt, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn xảy ra trên địa bàn.
adf
Trung tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho các tập thể,cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.


Thông qua phát động phong trào, nhân dân đã cung cấp 2.448 nguồn tin có giá trị, trong đó có 344 nguồn tin liên quan đến tàng trữ vật liệu nổ, 653 tin giúp lực lượng công an điều tra làm rõ 86% số vụ việc xảy ra ở cơ sở...

Qua một năm triển khai phong trào nhiều cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 02 tập thể, Bộ Công an tặng cờ 03 tập thể và Bằng Khen cho 8 tập thể, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định tặng giấy khen cho 91 tập thể và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại hội nghị, nhiều tập thể cá nhân đã tích cực tham gia thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương những thành tích mà tỉnh Bắc Kạn đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhất là lực lượng công an Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương và làm nòng cốt để phong trào triển khai có hiệu quả.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cũng đề nghị lực lượng công an Bắc Kạn với vai trò là nòng cốt, phải luôn luôn tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương đổi mới hình thức, nội dung và phương pháp triển khai phong trào sâu rộng và hiệu quả. Trong quá trình triển khai phong trào cần chú trọng, quan tâm xây dựng các lực lượng nòng cốt tại cơ sở như: trưởng thôn, trưởng bản, người có uy tín, già làng là những là cờ đầu trong phong trào. Cùng với đó tập trung đánh giá sâu các mô hình tổ công an nhân dân, thường xuyên sơ kết, tổng kết để rút ra kinh nghiệm phát huy hiệu quả của các mô hình trong bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Khoát – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh: các ngành, địa phương, lực lượng công an, cần tập trung khắc phục những hạn chế; trong năm qua vẫn có nơi, có chỗ phong trào triển khai chưa đều, một  bộ phận nhân dân vẫn bị lôi kéo vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Trên địa bàn tỉnh vẫn để xảy ra những vấn đề về ANTT, có nhiều vụ việc ANTT ở địa phương chưa giải quyết triệt để và tái diễn như: nạn phá rừng, khai thác khoáng sản trái phép...

Tại Hội nghị Đại tá Ma Văn Lả - Giám đốc Công an tỉnh đã phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2011 với yêu cầu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn địa phương, không để xảy ra đột biến bất ngờ, không để hình thành điểm nóng, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong năm, tập trung thực hiện tốt 8 nội dung cơ bản theo kế hoạch thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2011./.


X.L

Xem thêm