Bắc Kạn: Khai mạc sự kiện Xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP

Chiều nay (01/6), các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022 đã được khai mạc tại huyện Ba Bể. Đông đảo đại biểu và du khách đã được trải nghiệm, khám phá vườn bí xanh thơm tại Bản Váng, xã Địa Linh và tham quan rừng trúc, thác Pù Lầu tại thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương.

Sự
Cánh đồng bí xanh thơm tại Bản Váng, xã Địa Linh.

Dự sự kiện có các đồng chí: Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Huỳnh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đông đảo khách mời và bà con nhân dân.

c
Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cùng khách mời trải nghiệm tham quan vườn bí xanh.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện Xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022, các đại biểu đã tham quan mô hình liên kết trồng bí xanh thơm tại thôn Bản Váng, xã Địa Linh. Tại đây, ngoài được nghe giới thiệu về xuất xứ, quy trình trồng cây bí xanh thơm của bà con, các đại biểu và du khách được thưởng thức một số sản phẩm làm từ bí xanh thơm như: Trà bí xanh, nộm bí, bí luộc…

Đông đảo du khách đến thăm quan vườn bí
Đông đảo du khách đến tham quan vườn bí.

Tiếp đó, các đại biểu và du khách có dịp trải nghiệm du lịch sinh thái tại thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương. Đây là một trong những thôn vùng cao mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Dao. Trong thôn có khu rừng trúc xanh ngắt bảng lảng hơi sương phủ với thác nước, khu nuôi cá tầm, cá hồi trên đỉnh núi của người dân. Trước đây, địa điểm này xa cách vì giao thông không thuận lợi. Nhưng địa phương vừa hoàn thành con đường bê tông rộng rãi đã giúp thôn trở thành một điểm trải nghiệm du lịch mới độc đáo.

Quý khách được nghe giới thiệu về khu du lịch
Quý khách nghe giới thiệu về khu du lịch mới.

Sự kiện Xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022 đã chính thức được bắt đầu. Tham gia sự kiện này, ngoài Nhân dân địa phương và du khách trong tỉnh còn có rất nhiều du khách đến từ các tỉnh khác đến trải nghiệm. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Kạn tổ chức một sự kiện lớn để giới thiệu nông sản đặc trưng của địa phương gắn với du lịch trải nghiệm nên để lại nhiều ấn tượng trong mắt du khách.

Ca hồi được nuôi thành công tại đây
Cá hồi được nuôi thành công trên núi tại thôn Phiêng Phàng.

Bản Váng là thôn có diện tích trồng bí xanh thơm lớn nhất của xã Địa Linh với khoảng 20ha. Những năm qua, cây bí xanh thơm đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022 là sự kiện lớn đầu tiên được tổ chức tại đây. 

r
Lối đi quanh co dưới tán rừng trúc xanh mát.

Du lịch sinh thái kết hợp với trải nghiệm thực tiễn đã được nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, quy mô còn nhỏ lẻ và chưa thu hút được nhiều du khách đến tham quan. Vì thế, sự kiện Xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022, trong đó có hoạt động trải nghiệm vườn bí xanh và tham quan thác nước, rừng trúc Pù Lầu, thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương sẽ mở ra cơ hội lớn để khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch trải nghiệm của Ba Bể cũng như của tỉnh.

Khách trải nghiệm và mua bí xanh tại vườn của người dân
Khách thích thú trải nghiệm và mua bí xanh ngay tại vườn của người dân.

Báo Bắc Kạn sẽ tiếp tục thông tin về những hoạt động đặc sắc, cuốn hút của Sự kiện Xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn 2022 tới bạn đọc.../.

Trần Tuyến

Xem thêm