Bắc Kạn: Khai mạc Lễ hội Văn hoá, thể thao thanh niên

Chiều ngày 22/3, tại sân Nhà văn hoá tỉnh, Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá, thể thao thanh niên. Đây là hoạt động lớn của tuổi trẻ Bắc Kạn nhằm hưởng ứng Năm Thanh niên 2011, chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011).
Màn văn nghệ chào mừng Lễ hội Văn hoá, thể thao thanh niên Bắc Kạn 2011.
Màn văn nghệ chào mừng Lễ hội Văn hoá, thể thao thanh niên Bắc Kạn 2011.

Dự Lễ khai hội có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; cán bộ Đoàn qua các thời kỳ; lãnh đạo các huyện, thị Đoàn, Đoàn trực thuộc; Hội Thầy thuốc trẻ Bắc Kạn, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Kạn và đông đảo ĐVTN.

Phát biểu khai mạc Lễ hội Văn hoá, thể thao thanh niên, đồng chí Đồng Văn Lưu- Uỷ viên BCH TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã nêu bật truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 80 năm qua. Đồng thời khẳng định: Tuổi trẻ Bắc Kạn đã và đang kế thừa truyền thống của các thế hệ đi trước, xung kích và năng động trên các mặt trận phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và tích cực chung tay vì an sinh xã hội.

Lễ hội Văn hoá, thể thao thanh niên sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/3/2011. Các nội dung chính của Lễ hội bao gồm: Gặp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, Giao lưu thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh- chào mừng 80 năm thành lập Đoàn và 60 năm Bác Hồ tặng 4 câu thơ nổi tiếng cho TNXP; tổ chức thi cắm trại, thi trình diễn trang phục dân tộc…
Bí thư Tỉnh đoàn- Đồng Văn Lưu trao cờ lưu niệm cho các đơn vị Đoàn tham dự Lễ hội.
Đồng chí Đồng Văn Lưu- Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn trao cờ lưu niệm cho các đơn vị Đoàn tham dự Lễ hội.

Đặc biệt, Lễ hội năm nay có nhiều hoạt động lồng ghép rất ý nghĩa và bổ ích đối với ĐVTN. Đó là hoạt động tư vấn tuyển sinh cho học sinh bậc THPT; tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên; hiến máu tình nguyện… Đây được coi là tâm điểm của Lễ hội, được đông đảo ĐVTN chờ đón bởi các sự kiện này mang tính thiết thực và hữu ích.

Tối cùng ngày, sân Nhà văn hoá tỉnh Bắc Kạn ngập trong không khí náo nhiệt của ngày hội lớn. Trên sân, 14 trại của các đơn vị Đoàn trong tỉnh cùng lung linh khoe dáng; ĐVTN và nhân dân thị xã Bắc Kạn được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc, tham dự các trò chơi tập thể và vui lửa trại./.
Đăng Bách

Xem thêm