Bắc Kạn đạt 5 giải thưởng của Hội VHNT các DTTS Việt Nam năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 28/12, tại Hà Nội, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các Dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024, công bố kết nạp hội viên mới và trao giải thưởng của Hội.
Đoàn Bắc Kạn tham dự Hội nghị.

Đoàn Bắc Kạn tham dự Hội nghị.

Giải thưởng văn học nghệ thuật của hội là giải thưởng hằng năm của Hội nhằm tôn vinh các tác phẩm, công trình có chất lượng cao trong năm của các tác giả, nhóm tác giả là hội viên Hội VHNT các DTTS Việt Nam. Năm 2023 Ban Giám khảo và Hội đồng nghệ thuật của Hội đã lựa chọn được 61 tác phẩm có chất lượng tốt đề nghị Ban Chấp hành Hội trao giải thưởng.

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, năm nay các chuyên ngành văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh đều có các tác phẩm tiêu biểu. Các tác phẩm nghệ thuật đã bám sát đề tài, thể hiện được bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số.

Bắc Kạn có 5 tác phẩm đạt giải năm 2023. Trong đó họa sĩ Ngọc Kiên đạt Giải B; tác giả Nông Xoan đạt Giải C; họa sĩ Trần Giang Nam; họa sĩ Mạnh Sáng; nhạc sĩ Nông Văn Nhủng đạt Giải Khuyến khích. Họa sĩ Lý Văn Dược, hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn được kết nạp vào Hội VHNT các DTTS Việt Nam. Những thành tích trên là niềm tự hào chung, là niềm khích lệ rất lớn của các văn nghệ sĩ tỉnh Bắc Kạn trước thềm năm mới 2024./.

Xem thêm