Bắc Kạn: Đăng cai tổ chức Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2011

Chiều ngày 30/3, UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức cuộc họp về triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, Ngày Đa dạng sinh học thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011.

Chiều ngày 30/3, UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức cuộc họp về triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, Ngày Đa dạng sinh học thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011.

Đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban chỉ đạo đã tham dự và chủ trì cuộc họp.

6895rjgjfgbfbf
Đồng chí Nguyễn Văn Du, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp các thành viên trong Ban chỉ đạo đã thống nhất nội dung kế hoạch. Dự kiến các hoạt động hưởng ứng cũng như tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Năm quốc tế về rừng 2011 tại Bắc Kạn sẽ được diễn ra trong hai ngày từ 04/6 đến ngày 05/6/2011. Đây là chuỗi hoạt động về môi trường có quy mô cấp quốc gia được Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng tổ chức. Các hoạt động nổi bật sẽ được tổ chức tại Thị xã Bắc Kạn như: Hội thảo về bảo tồn đa dạng sinh học và đất ngập nước ở Việt Nam. Đêm giao lưu văn nghệ “Âm vang xanh chào mừng Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế Rừng 2011”. Triển lãm về rừng Việt Nam và Lễ mít tinh quốc gia Ngày Môi trường thế giới 05/6/2011 và Năm quốc tế về rừng 2011. Sự kiện được tổ chức gồm đông đảo các đại biểu tham dự các hoạt động bao gồm: Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, một số tỉnh phía Bắc, các Tập đoàn, Doanh nghiệp, các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế như UNDP, UNESCO, FAO, SIDA, JAICA, GIZ… và các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương tới địa phương. Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Du, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị tất cả các thành viên chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động mang tầm quốc gia trong Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới diễn ra tại tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời chỉ đạo các cấp ngành sẽ phải hoàn thành đạt 2/3 tiến độ trồng rừng trước ngày 04/6 theo kế hoạch diện tích đã đề ra. Tăng cường công tác tuyên truyền bằng cờ, biểu ngữ, panô áp phích, tranh cổ động... tại các huyện, thị trên địa bàn toàn tỉnh. Huy động các lực lượng cán bộ CNVC, lực lượng thanh thiếu niên hưởng ứng tham gia tổng vệ sinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.
Bích Ngọc

Xem thêm