Bắc Kạn: Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn vừa thực hiện lệnh bắt giữ đối với Đào Thị Ngọc Mai sinh năm 1993, trú tại tổ 9B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Đào Thị Ngọc Mai tại Cơ quan Công an.

Đào Thị Ngọc Mai tại Cơ quan Công an.

Ngày 15/12, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an thành phố Bắc Kạn và chính quyền địa phương kiểm tra tiệm cắt tóc “Vượng Mai” của Đào Thị Ngọc Mai thì phát hiện Mai đang thu lãi đối với 01 người vay.

Khám xét khẩn cấp người, nơi làm việc, địa điểm, phương tiện có liên quan của Đào Thị Ngọc Mai, cơ quan Công an đã phát hiện, tạm giữ nhiều sổ sách, giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay của Mai.

Tại Cơ quan Công an, Đào Thị Ngọc Mai khai nhận bản thân hoạt động cho vay lãi từ đầu năm 2021. Đến nay, Mai đã cho nhiều người vay, chủ yếu là người dân tại địa bàn thành phố Bắc Kạn với lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/triệu đồng/ngày (tương đương lãi suất từ 108 - 180%/năm).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Xem thêm