Ba Bể phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng

 

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã trồng mới được gần 1.300 ha rừng, đạt trên 80% kế hoạch.

Để đạt được kết quả trên thì ngay khi chuẩn bị bước vào vụ trồng rừng, Ban quản lý dự án phát triển rừng 147 của huyện và Ban quản lý và phát triển rừng Vườn Quốc gia Ba Bể đã chỉ đạo các cán bộ phụ trách địa bàn phối kết hợp chặt chẽ với UBND các xã tổ chức rà soát các diện tích đã được thiết kế, vận động người dân xử lý thực bì, tiến hành hướng dẫn kỹ thuật cuốc hố trồng cây cho các hộ tham gia trồng rừng ngay tại thực địa.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, nhờ công tác vận động tuyên truyền cùng với nhận thức của người dân được nâng cao, người dân đã nhận thấy lợi ích thiết thực từ việc trồng rừng.

Người dân xã Yến Dương nhận cây con giống để khẩn trương trồng rừng cho kịp với tiến độ đã đề ra.
Người dân xã Yến Dương nhận cây con giống để khẩn trương trồng rừng cho kịp với tiến độ đã đề ra.

Chính quyền địa phương tich scực chỉ đạo nhân dân trồng rừng. Xã Yến Dương đến nay đã trồng được trên 45ha. Xã Mỹ Phương đã hoàn thành trên 80% diện tích rừng trồng mới.

Với sự tập trung chỉ đạo của các cấp, nhành chức năng, huyện Ba Bể phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2014 trong thời gian sớm nhất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện đã đề ra.

Tin và ảnh: Duy Khánh

Xem thêm