Ấm áp những phần quà từ đất liền gửi các nhà giàn DK1

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Những ngày này, nhiều phần quà Tết đong đầy tình cảm từ đất liền đang được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chuẩn bị để chuyển đến các nhà giàn DK1, tàu trực và quân, dân huyện Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại Vùng 2 Hải quân những chuyến xe nối đuôi nhau, đang khẩn trương vận chuyển hàng hóa tập kết để đưa lên tàu, những món quà mang hương vị từ mọi miền của Tổ quốc… Những chậu quất cảnh, mai vàng, cùng các nhu yếu phẩm như: Bánh mứt, kẹo là hương vị Tết mà người dân cả nước gửi gắm qua những chuyến tàu tới cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc cũng như quân và dân huyện Côn Đảo.

Tiểu đoàn DK1 tiếp nhận quà của Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam và Công ty Deloitte do Phó Chủ tịch Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam Hà Thị Thu Thanh trao tặng.Tiểu đoàn DK1 tiếp nhận quà của Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam và Công ty Deloitte do Phó Chủ tịch Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam Hà Thị Thu Thanh trao tặng.

Phó Chủ tịch Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam Hà Thị Thu Thanh chia sẻ: Mùa xuân đến ai cũng muốn có Tết an vui nhất, đầm ấm nhất và hạnh phúc nhất. Chúng tôi hiểu, điều hạnh phúc của những người lính hải quân xa nhà, giữa bốn bề sóng gió là những món quà của quê hương chứa đựng bao tình cảm được gửi ra từ đất liền. Những món quà trong đó đều có những bức thư gửi gắm là tình yêu của các mẹ, các chị, của gia đình gửi các chiến sĩ. Món quà tuy nhỏ nhưng là tình yêu lớn của chúng tôi gửi đến anh em cán bộ, chiến sĩ; mong các chiến sĩ đón một mùa xuân yên vui ấm áp nhất...

Anh Nguyễn Mạnh Cường đại diện Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương trao quà gửi đến cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1.Anh Nguyễn Mạnh Cường đại diện Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương trao quà gửi đến cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1.

Trong đợt này, CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương gửi đến các nhà giàn DK1 202 phần quà là những cây quất, gạo nếp, mứt, thạch, sữa, tương bần… Anh Nguyễn Mạnh Cường, thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương cho biết: Đây là hoạt động thường niên của CLB. Năm nay, ngoài gửi quà Tết cho các nhà giàn DK1, chúng tôi cũng gửi quà Tết cho 33 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa, các đảo vùng Tây Nam của Tổ quốc với mong muốn gửi đến lời chúc Tết, động viên các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển đảo quê hương.

Quà của các nhà giàn DK1 được các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 đóng gói rất cẩn thận.

Quà của các nhà giàn DK1 được các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 đóng gói rất cẩn thận.

Những chuyến tàu ra các nhà giàn DK1 vào dịp cuối năm trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, việc vận chuyển được những món quà từ đất liền phải vượt qua muôn vàn sóng gió mới đến được với người lính nhà giàn. Vì vậy, mọi công đoạn từ đóng gói, vận chuyển được các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 chuẩn bị hết sức tỉ mỉ.

Quà của các nhà giàn DK1 được các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 đóng gói rất cẩn thận.Quà của các nhà giàn DK1 được các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 đóng gói rất cẩn thận.

Hạ sĩ Trần Tấn Tài, tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân là một trong những chiến sĩ sẽ ra trực Tết tại nhà giàn DK1 chia sẻ: Lần đầu xa đất liền ra nhà giàn làm nhiệm vụ tôi không khỏi hồi hộp với bao cảm xúc, nhưng tôi và đồng đội vẫn đang hăng hái đóng gói, vận chuyển các phần quà lên tàu, chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình ra nhà giàn DK1.

Chuyển hàng lên xe để vận chuyển lên tàu.Chuyển hàng lên xe để vận chuyển lên tàu.

Trong khoang tàu đầy ắp hàng hóa được chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ Bộ Tư lệnh Vùng 2; Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; nhóm “Chia sẻ - Sharing” của bà Mai Thị Hạnh; Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh; Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Công ty Deloitte; Công ty Thanh Dũng; Công ty Phước An… thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân cả nước dành cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 và quân, dân huyện Côn Đảo.

Những cây quất được gửi đến cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1.Những cây quất được gửi đến cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1.

Thượng tá Nghiêm Xuân Thái, Chính trị viên Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 cho biết: Năm nay mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, những phần quà Tết Quý Mão 2023 tặng cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 đến nay tương đối đầy đủ, có những nhu yếu phẩm để phục vụ Tết, có hoa, quất, trang thiết bị phục vụ đời sống tinh thần cũng như vật chất để đảm bảo Tết cổ truyền ở nhà giàn đầy đủ, tương đương với trong đất liền.

Các chiến sĩ vận chuyển quà lên tàu.Các chiến sĩ vận chuyển quà lên tàu.
Tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 21 đảm nhiệm chở đoàn công tác cùng hàng, quà đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ ở các nhà giàn DK1 và quân, dân huyện Côn Đảo

Tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 21 đảm nhiệm chở đoàn công tác cùng hàng, quà đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ ở các nhà giàn DK1 và quân, dân huyện Côn Đảo

Bằng tất cả tình thương và lòng biết ơn đối với những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm vượt sóng gió canh giữ vùng biển của Tổ quốc, toàn dân trong đất liền đang chung tay cùng cấp ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân góp sức để cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 an tâm công tác, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc và đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thêm ấm cúng, vui tươi và hạnh phúc./.

Nông Vui

Xem thêm