Tài chính - Ngân hàng:

Agribank Bắc Kạn triển khai Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày 11/6, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn (Agribank Bắc Kạn) tổ chức hội nghị triển khai quy định về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ.

Agribank Bắc Kạn triển khai Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ ảnh 1
Lãnh đạo các phòng, đơn vị và toàn thể cán bộ nghiệp vụ của chi nhánh tham dự hội nghị.

Tham dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ, lãnh đạo chi nhánh loại II, lãnh đạo phòng giao dịch và người lao động đang đảm nhận vị trí nguồn vốn, kiểm tra, tín dụng, kế toán, hậu kiểm của toàn chi nhánh.

Hội nghị đã triển khai nội dung của Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP; Quy định số 968/QyĐ-NHNo-TD về hỗ trợ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Theo đó, ngân hàng triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trên lãi suất vay thực tế áp dụng đối với các thoả thuận cho vay và giải ngân từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2023. Đây là chính sách hỗ trợ lãi suất đầu tiên sử dụng ngân sách nhà nước có quy mô lớn (40.000 tỷ đồng) được triển khai qua hệ thống ngân hàng thương mại nhằm sớm đưa chính sách hỗ trợ vào thực tiễn, với mục tiêu giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng với lãi suất thấp hơn để vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh. Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề thủ tục, hồ sơ, tư vấn giúp cho doanh nghiệp sớm được tiếp cận nguồn vốn, ổn định sản xuất, kinh doanh.

Chính sách hỗ trợ lãi suất 2% là một giải pháp bổ sung và sẽ song hành cùng với các giải pháp mà ngành ngân hàng đã, đang và sẽ triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã trong tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, tận dụng thời cơ phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới, tạo nền tảng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ theo hướng bền vững./.

H.V

Xem thêm