Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Pác Nặm

15:15, 10/05/2022

Sáng 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do Đại tá Hà Trọng Trung- Phó Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh kiểm tra các hoạt động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" tại huyện Pác Nặm.

Theo báo cáo của BCĐ liên ngành ATTP huyện Pác Nặm, công tác chỉ đạo của địa phương trong thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg, ngày 11/12/2014; Chỉ thị số 13/CT-TTg, ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17/CT-TTg, ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới của các địa phương.

Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác ATTP làm việc tại huyện Pác Nặm
Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác ATTP tỉnh làm việc tại huyện Pác Nặm.

Các cơ quan chuyên môn của huyện như ngành Y tế, Công thương, Giáo dục, Nông nghiệp với chức năng nhiệm vụ được giao đã chủ động phối hợp tham mưu và triển khai các hoạt động trong “Tháng hành động vì ATTP” và đưa các nội dung quản lý nhà nước về ATTP lồng ghép tại các hội nghị.

Theo đó, thời gian qua huyện Pác Nặm đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức ATTP sâu rộng tại các địa phương. Tuy nhiên một số địa phương còn chưa chú trọng quan tâm tới công tác ATTP theo phân ngành quản lý, một số chủ cơ sở và nhân viên tham gia phục vụ, chế biến thực phẩm chưa chấp hành tốt các điều kiện đảm bảo ATTP như: Chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ, trang phục khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm...

Tiến hành tét nhanh mẫu phẩm tại nhà hàng trên địa bàn xã Bộc Bố
Tiến hành test nhanh mẫu thực phẩm tại một nhà hàng trên địa bàn xã Bộc Bố.

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác ATTP tại Trường PTDT Nội trú huyện và nhà hàng Vận Hường tại xã Bộc Bố. Qua kiểm tra cho thấy cơ bản các đơn vị chấp hành tốt các quy định về công tác ATTP; quy định của các cơ quan chức năng và địa phương. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục.

Tại cuộc kiểm tra, các đơn vị và cơ sở kinh doanh kiến nghị với Đoàn kiểm tra một số nội dung liên quan tới quy định đối với tổ chức bếp ăn tại trường học như nguồn nước sinh hoạt, hướng dẫn cụ thể đối với các cơ sở chế biến thức ăn, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống…

Thay mặt Đoàn kiểm tra, Đại tá Hà Trọng Trung- Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đơn vị, cơ sở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cần nghiêm túc thực hiện quy định về ATTP; các cơ quan chuyên môn của huyện tăng cường công tác kiểm tra về ATVSTP; cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao trách nhiệm và quan tâm công tác ATTP. Qua đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu huyện hoàn chỉnh các nội dung báo cáo kiểm tra để tổng hợp./.

Nguyễn Nghĩa


Ý kiến bạn đọc