Tiếp nhận gần 280 tấn hàng hóa ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

15:42, 27/08/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn, từ chiều 23/8 đến nay, nhiều tập thể, cá nhân trong tỉnh đã ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Huy Hoàng- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận ủng hộ của Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn.

 

Với tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn, góp sức cùng Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn kêu gọi các các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản của địa phương nhằm góp phần hỗ trợ Nhân dân TP. Hồ Chí Minh khắc phục khó khăn do dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn kêu gọi ủng hộ với số lượng khoảng 50 tấn. Chủng loại hàng hóa được vận động để hỗ trợ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu là gạo, bún khô, phở khô, miến dong, bí xanh thơm… Đây là những đều là những sản phẩm được sản xuất tại Bắc Kạn, bảo đảm tiêu chuẩn về nguồn gốc xuất xứ, có chất lượng tốt và là những sản phẩm có thể tích trữ, sử dụng lâu dài.

 

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh tham gia hỗ trợ vận chuyển, phân loại, đóng gói hàng hóa.

 

Tính đến hết buổi sáng 27/8, theo thống kê sơ bộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận gần 280 tấn hàng hóa. Trong đó, ngoài sản phẩm nông sản của địa phương là gạo, bún khô, phở khô, miến dong, bí xanh thơm… các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp còn ủng hộ nhiều loại hàng hóa khác như mì tôm, sữa tươi, dầu ăn, bột ngọt, cá hộp, thịt hộp...

Toàn bộ hàng hóa đã và đang được phân loại, đóng gói để chiều 28/8 vận chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ, chia sẻ với những khó khăn mà Nhân dân ở đây đang phải đối mặt do dịch Covid-19 gây ra./.

Hoàng Vũ


Ý kiến bạn đọc