Khai mạc Liên hoan hát Then - đàn Tính và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Bắc Kạn năm 2022

14:31, 05/06/2022

Trong khuôn khổ Tuần Du lịch - Di sản văn hóa Ba Bể năm 2022, tối 04/6, tại Khu du lịch Ba Bể đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan hát Then - đàn Tính và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Bắc Kạn năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo 08 huyện, thành phố.

Đồng
Đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

 

Trang phục các dân tộc tham gia trình diễn trong liên hoan lần này gồm các dân tộc: Nùng, Tày, Dao Đỏ, Dao Tiền, Hoa, Sán Chí, Kinh, Mông, Mông Trắng, Sán Chay.

 

c
Các tiết mục thi được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ngay sau Lễ khai mạc, đoàn huyện Ba Bể đã trình diễn các tiết mục hát Then, đàn Tính và trình diễn trang phục dân tộc, các tiết mục được đông đảo du khách và người dân đón xem. Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa.

c
Đông đảo du khách và người dân đến xem, cổ vũ cho liên hoan.

 

Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc đến bạn bè trong nước và quốc tế; tôn vinh một loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các dân tộc Tày, Nùng và các dân tộc, qua đó góp phần phát huy, phát triển và không ngừng sáng tạo những giá trị văn hóa mới trong thời kỳ phát triển đất nước, mở rộng hội nhập quốc tế, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo sức hút để thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tại các địa phương. Liên hoan diễn ra trong hai ngày 04 - 05/6 tại khu du lịch Ba Bể./.

Trần Tuyến

 


Ý kiến bạn đọc