Khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng qua thi ảnh trực tuyến

10:27, 17/09/2021

Cửa hang Pygmy, hang động lớn thứ tư thế giới, nằm trong vùng lõi VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng (2001-2021), Ban quản lý VQG phát động cuộc thi trực tuyến “Ảnh về VQG Phong Nha - Kẻ Bàng”.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/9 và hết hạn nhận ảnh vào ngày 15/11. Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên. Nội dung tác phẩm dự thi là những bức ảnh về phong cảnh thiên nhiên, rừng núi, hang động, các loài động thực vật đặc trưng, sinh hoạt văn hóa hoặc lao động của con người… được ghi lại tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình). 

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm tôn vinh các giá trị nổi bật của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, Di tích Quốc gia đặc biệt và cũng là Di sản thiên nhiên của thế giới được UNESCO công nhận. Các hình ảnh tiêu biểu sẽ phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo tồn tài nguyên và quảng bá, xúc tiến du lịch. 

Theo thể lệ, ảnh không được cắt ghép, có thể chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Ảnh dự thi chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế và phải kèm theo đầy đủ thông tin như tên người chụp, thời gian, địa điểm chụp. 

Tác giả gửi ảnh dự thi theo hai cách: truy cập website chính thức https://anh.phongnhakebang.vn hoặc gửi vào địa chỉ email của Ban tổ chức là pnkb.cuocthianh@gmail.com.

Dự kiến có 10 giải thưởng, kết quả sẽ được công bố trong tháng 11/2021.

Theo nhandan.vn

 


Ý kiến bạn đọc