Ngân Sơn: Chương trình giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực địa phương

09:44, 13/09/2022

Chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên (22/9/1943 – 22/9/2022) huyện Ngân Sơn tổ chức Chương trình giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực địa phương, giao lưu văn hóa văn nghệ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội gắn với phát triển du lịch.

Người dân xã Thượng Ân thu hoạch một phần lúa Khẩu Nua Lếch để làm những mẻ cốm đầu vụ năm 2022
Nông dân xã Thượng Ân thu hoạch lúa Khẩu Nua Lếch để làm những mẻ cốm đầu vụ 

Theo đó, thời gian tổ chức dự kiến vào ngày 20/9/2022, tại trung tâm xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn. Chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực của địa phương, đặc biệt là sản phẩm cốm Khẩu Nua Lếch qua đó thúc đẩy người dân chủ động tham gia thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” OCOP; phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với du lịch mang tính bền vững. Đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị độc đáo của di sản văn hóa, nhất là di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc trên địa bàn huyện Ngân Sơn.

Chương trình sẽ có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, ẩm thực địa phương của các xã, thị trấn (mỗi đơn vị một gian hàng); Hội thi giã cốm Khẩu Nua Lếch dự kiến có 06 đội thi (mỗi đội thi gồm 05 thành viên đến từ các xã Cốc Đán, Thượng Ân, Thượng Quan và Thuần Mang). Chương trình văn nghệ gồm các tiết mục mang bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn huyện; giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các xã và du khách đến với Chương trình./.

Văn Lạ


Ý kiến bạn đọc