Bộ Y tế tiếp nhận 8 tấn trang thiết bị, vật tư chống dịch COVID-19 từ Ba Lan

22:54, 12/09/2021

Sau lô hàng viện trợ hơn nửa triệu liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19, Chính phủ Ba Lan tiếp tục viện trợ hơn 8 tấn trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 3.7 triệu USD cho Việt Nam.

Ngày 11/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô hàng viện trợ Chính phủ Ba Lan tặng Chính phủ Việt Nam.

Trong lô hàng lần này, Chính phủ và Nhân dân Ba Lan đã viện trợ và vận chuyển khẩn cấp về Việt Nam 100 chiếc bơm tiêm điện, 267 bơm khối Biolight, 20 chiếc máy thở Flight 60T, 50 chiếc máy thở MTV, 30 máy theo dõi nhịp tim, 10.000 chiếc kính chắn giọt bắn, 5.000 chiếc khẩu trang FFP2, 5.000 bộ đồ bảo hộ, 400.000 chiếc găng tay.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, ông Wojciech Gerwel, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam chia sẻ: "Năm ngoái, khi những người Ba Lan chúng tôi đang gặp khó khăn, cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi trong giờ phút đó. Để đáp lại nghĩa cử của tình bạn sâu sắc và gắn bó đó, tôi thực sự vinh dự được đứng đây ngày hôm nay”.

Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam nói: “Chúng tôi đã theo dõi và đầy thán phục, khi thấy Việt Nam dũng cảm chiến đấu chống lại COVID-19 như thế nào. Dù đã rất cố gắng, kiên định, Việt Nam hôm nay là một người bạn cần giúp đỡ. Tôi tin tưởng rằng, những thiết bị y tế mà chúng tôi mang đến đây hôm nay sẽ giúp cứu sống được nhiều người Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô hàng viện trợ Chính phủ Ba Lan tặng Chính phủ Việt Nam. (Ảnh: BYT)

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân Ba Lan trong việc tăng cường năng lực hệ thống y tế cơ sở và y tế chuyên sâu, cung cấp trang thiết bị và dược phẩm nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam.

“Sự hỗ trợ này là cử chỉ hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Sự hỗ trợ trên càng có ý nghĩa khi hai nước chúng ta đã bước sang năm thứ 71 thiết lập quan hệ ngoại giao (04/2/1950 - 04/2/2021) và 30 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan Thành phố Hồ Chí Minh (26/6/1990 - 26/6/2021), qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ba Lan” – Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ thêm.

Được biết, đây là khoản viện trợ thứ hai của Ba Lan dành tặng cho Việt Nam trong một khoảng thời gian rất ngắn. Cách đây 3 tuần Ba Lan đã chuyển hơn nửa triệu liều vắc xin AstraZeneca đến Việt Nam./.

Theo dangcongsan.vn


Ý kiến bạn đọc