ĐT U22 Việt Nam căng mình tập luyện dưới nắng gắt

09:37, 18/08/2021

Trợ lý Kim Han Yoon có mặt trên sân tập. (Ảnh: VFF)

Tại buổi tập ngày 17/8, các cầu thủ ĐT U22 Việt Nam đã trải qua gần 2 giờ đồng hồ quần thảo trên sân, dưới cái nắng gay gắt với nhiệt độ lên tới 36 độ C.

Tuy nhiên, sự khắc nghiệt của điều kiện thời tiết dường như không tác động nhiều đến tinh thần của các cầu thủ. Tất cả đều nỗ lực đáp ứng các yêu cầu của Ban huấn luyện trong vòng chuyển động liên tục của các bài tập, từ các bài khởi động, cho đến các bài rèn kỹ - chiến thuật và phối hợp thực hiện các tình huống cố định.

Trợ lý Kim Han Yoon cùng các cộng sự trong Ban huấn luyện cũng vận hành hết công suất để chỉ đạo buổi tập và thị phạm, uốn nắn kịp thời khi nhận thấy các cầu thủ chưa thể hiện đúng như ý tưởng của chiến thuật. Đây là điều rất cần thiết đối với các cầu thủ trẻ, giúp họ lĩnh hội tốt hơn với lối chơi mà HLV Park Hang Seo đang xây dựng cho ĐT U22 Việt Nam.

ĐT U22 Việt Nam căng mình tập luyện dưới nắng gắt -0
Các cầu thủ thực hiện bài tập bật nhảy cao và đánh đầu. (Ảnh: VFF) 

Ở vị trí trấn giữ khung thành, các thủ môn cũng được tăng khối lượng vận động với các bài huấn luyện đa dạng của HLV thủ môn giàu kinh nghiệm Kim Hyun Tae. Theo chia sẻ của thủ thành Trịnh Xuân Hoàng, HLV Kim Hyun-Tae đã áp dụng nhiều bài tập mới để hoàn thiện kỹ năng cho các thủ môn, đặc biệt là phản xạ và khả năng phán đoán tình huống.

Tại đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo chỉ triệu tập ba thủ môn vào ĐT U22 Việt Nam. Điều này đồng nghĩa Trịnh Xuân Hoàng đang nắm giữ cơ hội rất lớn để góp mặt vào chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2022. Tuy vậy, thủ thành trưởng thành từ lò đào tạo của Thanh Hóa này vẫn tỏ ra khá dè dặt. Anh nói: “Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa thể chắc chắn có thể đi hay không, đó là sự lựa chọn của HLV. Bản thân tôi luôn đặt mục tiêu nỗ lực trong mọi buổi tập để HLV nhìn thấy khả năng của mình”.

ĐT U22 Việt Nam căng mình tập luyện dưới nắng gắt -0
 Trịnh Xuân Hoàng (giữa) là một trong ba thủ môn trong danh sách tập trung ĐT U22 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á. (Ảnh: VFF)

Tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018, ĐT U23 Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc và lọt vào tới trận chung kết. Thành công đó có sự đóng góp quan trọng của vị trí trấn giữ khung thành. Cũng từ màn trình diễn ấn tượng đó, nhiều cầu thủ của ĐT U23 Việt Nam, trong đó có các thủ môn đã tạo ra bước ngoặt trong phát triển sự nghiệp như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Hoàng.

Khi được hỏi, liệu có bản thân có kỳ vọng sẽ có dịp tỏa sáng để góp phần giúp ĐT U23 Việt Nam tái lập thành tích của năm 2018 tại giải đấu sắp tới hay không, Trịnh Xuân Hoàng trả lời: “Hiện tại, tôi vẫn còn nhiều điểm yếu cần cải thiện. Tôi cũng có mục tiêu riêng của mình, nhưng chưa vội nghĩ đến điều gì xa xôi. Bây giờ tôi chỉ cố gắng tập trung vào chuyên môn để có sự thể hiện tốt nhất”.

Chiều cùng ngày, ĐT U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng ngày thứ hai liên tiếp các cầu thủ ra sân tập trong cả buổi sáng và buổi chiều.

Theo nhandan.vn


Ý kiến bạn đọc