Đội tuyển Việt Nam đấu Australia trên sân không khán giả ở Mỹ Đình ngày 7/9

08:51, 17/08/2021

Thủ thành Văn Lâm chỉ có thể tập trung ba ngày trước trận đấu với Saudi Arabia ngày 2/9. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Australia trên sân Mỹ Đình ngày 7/9 mà không đón khán giả.

Ngày 16/8, các cơ quan chức năng đã thống nhất về việc không mở cửa cho khán giả vào sân trong trận đội tuyển Việt Nam tiếp Australia trên SVĐ Mỹ Đình, ngày 7/9. Trước đó, VFF dự kiến bán khoảng 4.000 vé trận đấu này.

Việc sân Mỹ Đình cấm khán giả khiến thầy trò HLV Park Hang Seo mất ít nhiều lợi thế. Tuy nhiên, tất cả đều chấp nhận khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Về lực lượng đội tuyển Việt Nam, ở bản danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, Đặng Văn Lâm đã không có tên. Tuy nhiên, thủ thành Việt kiều sẽ được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung vào một thời điểm thích hợp.

Một quan chức VFF cho biết do đội tuyển Việt Nam tập trung sớm, bên cạnh đó do quy định của FIFA, Đặng Văn Lâm không được về nước, vì thế mà thủ thành này chỉ có thể hội quân trong đợt FIFA Days (thời điểm các CLB cho phép cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia).

Đội tuyển Việt Nam đấu Australia trên sân không khán giả ở Mỹ Đình ngày 7/9 - 1

 

Đặng Văn Lâm không được thi đấu nhiều ở Nhật Bản.

"Vào thời điểm thích hợp HLV Park Hang Seo sẽ có quyết định triệu tập Đặng Văn Lâm. Hiện tại, ngoài việc Cerezo Osaka không nhả sớm về nước, Văn Lâm sẽ gặp nhiều khó khăn về quy định cách ly nếu hội quân với đội tuyển Việt Nam", đại diện VFF cho hay.

Theo lịch thi đấu, vào ngày 28/8 tới, Cerezo Osaka sẽ có trận derby quan trọng với Gamba Osaka. HLV Levir Culpi muốn có sự chuẩn bị chu đáo nhất, đề phòng mọi biến số có thể xảy ra. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Lâm vẫn được yêu cầu ở lại CLB trong trận đấu này.

Như vậy, nếu được triệu tập, Văn Lâm sẽ chỉ có 4 ngày để tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Saudi Arabia tại vòng loại World Cup diễn ra vào ngày 2/9. 

Thậm chí, nếu trừ cả thời gian di chuyển và cách ly (2 ngày), Đặng Văn Lâm sẽ không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận mở màn tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thực tế, việc sử dụng Đặng Văn Lâm ở thời điểm này là một canh bạc với HLV Park Hang Seo. Tại Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm mới hai lần ra sân, một ở Cúp Hoàng đế, một ở AFC Champions League.

Như vậy, trong 8 tháng, Đặng Văn Lâm chủ yếu dự bị, hoặc không được đăng ký thi đấu. Hai thủ môn được HLV trưởng CLB Cerezo Osaka lựa chọn là Kim Jin Hyeon và Matsui Kenya. 

Đội tuyển Việt Nam đấu Australia trên sân không khán giả ở Mỹ Đình ngày 7/9 - 2

 

Cuộc cạnh tranh giữa Đặng Văn Lâm và Bùi Tấn Trường.

Trước đó, ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Park Hang Seo vẫn điền tên Văn Lâm vào danh sách sang UAE. Tuy nhiên, do thủ môn này có liên quan tới một ca mắc Covid-19 ở Cerezo Osaka, nên bị gạch tên lên đội tuyển Việt Nam vào phút cuối.

Ở giải đấu diễn ra tại UAE, thủ môn Tấn Trường có màn trình diễn khá tốt. Thủ thành quê Đồng Tháp thậm chí còn tuyên bố, kể cả Đặng Văn Lâm có mặt ở đội tuyển thì cũng chưa chắc đã được ra sân.

Dù vậy, nhiều người vẫn cho rằng nếu Văn Lâm được bắt chính, khung gỗ của đội tuyển Việt Nam sẽ được bảo vệ tốt hơn. Ở những giải đấu lớn cùng đội tuyển, Đặng Văn Lâm đều phát huy được các điểm mạnh của mình.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang có ba thủ môn là Văn Hoàng, Tấn Trường và Văn Toản. Tuy nhiên, chỉ có Tấn Trường là cái tên cạnh tranh suất bắt chính với Đặng Văn Lâm.

Nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ chỉ để Văn Lâm bắt dự bị trận mở màn gặp Saudi Arabia, sau đó có thể trao cơ hội cho thủ thành Việt kiều trong trận tiếp Australia trên sân nhà, ngày 7/9.

Đội tuyển Việt Nam đấu Australia trên sân không khán giả ở Mỹ Đình ngày 7/9 - 3

 

 

Theo dantri.com.vn


Ý kiến bạn đọc