Công an Hà Nội làm rõ vụ việc có dấu hiệu thao túng thị trường chứng khoán

07:58, 26/08/2021

(Ảnh minh hoạ)

Nhận được đề nghị của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội đã điều tra một số vụ việc thao túng thị trường chứng khoán, lan truyền thông tin sai sự thật trên mạng gây ảnh hưởng lớn đến niềm tin, lợi ích của nhà đầu tư, tính bền vững, công khai, minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngày 25/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng An ninh Kinh tế, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu vừa phối hợp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong xác minh, điều tra, làm rõ một số vụ việc có dấu hiệu giao dịch thao túng thị trường chứng khoán giúp cơ quan này thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng với mức phạt tiền cao.

Căn cứ kết quả xác minh của Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt một số đối tượng cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp công văn giả mạo trên mạng xã hội.

Việc điều tra, xác minh của lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đã góp phần củng cố niềm tin của nhà đầu tư, nâng cao uy tín của cơ quan quản lý, niềm tin vào kỷ cương, kỷ luật, ý thức tuân thủ pháp luật trên thị trường chứng khoán.

Theo nhandan.vn


Ý kiến bạn đọc