Hội nghị trực tuyến kiểm điểm tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

07:02, 12/10/2021

Chiều 11/10, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc kiểm điểm tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên- Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo Sở Y tế và đại diện một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở Y tế
Đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở Y tế.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, đến nay cả nước đã tiêm gần 55 triệu mũi vắc xin phòng Covid-19. Tỷ lệ tiêm ít nhất 1 liều vắc xin là gần 54% và tỷ lệ tiêm đủ 2 liều vắc xin là hơn 21% dân số từ 18 tuổi trở lên. Trung bình mỗi ngày cả nước tiêm từ 1,1 đến 1,2 triệu liều vắc xin.

Tại hội nghị, đại biểu các điểm cầu báo cáo tình hình tiêm vắc xin phòng Covid-19; đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đưa ra một số đề xuất, kiến nghị về việc phân bổ vắc xin trong thời gian tới.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, số lượng vắc xin tiếp nhận lớn, trong đó đến hết tháng 10/2021 sẽ tiếp nhận thêm khoảng 45 triệu liều vắc xin. Do đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu các tỉnh, thành phố cần có kế hoạch thực hiện việc tiêm vắc xin, bảo đảm đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả; không để xảy ra tình trạng trục lợi vắc xin. Những tỉnh có tỷ lệ tiêm thấp cần có giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. Các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo tinh thần vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.../.

Việt Bắc


Ý kiến bạn đọc