Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chợ Đồn

22:50, 10/09/2021

Ngày 10/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chợ Đồn phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y  tế huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. 

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành Y tế cứu sống nhiều người bệnh.

Kết thúc ngày hội, toàn huyện đã thu được 253 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành Y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu hiện nay.

Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã triển khai công tác phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh, các cá nhân đến hiến máu đều được sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt đầy đủ…

Thu Trang - Thu Thúy

 

 

 

 

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc