Công bố hết bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn tỉnh

13:16, 28/12/2021

Sở NN&PTNT vừa ban hành Thông báo số 2786/SNN-CNTY ngày 24/12/2021 thông báo hết bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò xuất hiện từ ngày 08/11/2020 tại một số hộ dân của thôn Bó Lếch, Nà Lạn, xã Hiệp Lực (Ngân Sơn). Đến tháng 6/2021, bệnh VDNC lây lan ra 329 thôn của 73 xã, thuộc 8 huyện, thành phố.

Hoạt động mua bán trâu, bò được khôi phục trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần chủ động, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của ngành Nông nghiệp cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở và sự vào cuộc của người dân trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống, khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; tích cực chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi,… Do vậy, tính đến ngày 22/12/2021, tất cả các ổ dịch bệnh VDNC ở trâu, bò tại 73 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát hoàn toàn và công bố hết dịch bệnh theo quy định của Luật Thú y.

Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Kạn thông báo để các cơ quan, địa phương biết để phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trong chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn tỉnh trở lại bình thường theo quy định của pháp luật./.

P - Q

 


Ý kiến bạn đọc