Pác Nặm: Dịch tả lợn châu Phi tái phát ở 03 xã

16:15, 16/09/2021

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi tái phát trở lại tại các xã Công Bằng, Bằng Thành, Xuân La với 357 con lợn chết và bị tiêu hủy, huyện Pác Nặm đã ban hành quyết định công bố bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Cán bộ Địa chính - Nông lâm xã Công Bằng kiểm tra, hướng dẫn phòng, chống dịch tả lợn châu Phi cho hộ chăn nuôi tại thôn Trung Hòa.

 

Cụ thể, xã Bằng Thành 03 thôn có lợn bị mắc bệnh; xã Công Bằng 04 thôn có lợn bị mắc bệnh; xã Xuân La 02 thôn có lợn mắc bệnh. Huyện đã ban hành quyết định công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn các xã có dịch và biện pháp phòng, chống đối với các xã vùng dịch uy hiếp, vùng đệm; chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, hộ chăn nuôi thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc chuồng trại chăn nuôi liên tục 01 lần/ngày trong vòng 01 tuần đầu tiên; 03 lần/tuần trong vòng 3 tuần tiếp theo; theo dõi lâm sàng và lấy mẫu xét nghiệm những con lợn có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh để xác định vi rút dịch tả lợn châu Phi; vệ sinh tiêu độc khử trùng các phương tiện, dụng cụ chăn nuôi, chất thải theo hướng dẫn của cơ quan thú y; tổng hợp danh sách hỗ trợ kinh phí cho người chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy theo quy định./.

Nguyễn Nghĩa

 

 


Ý kiến bạn đọc