Du xuân đầu năm

08:06, 08/02/2022

Trong những ngày (từ mùng 04 - 07 tháng Giêng Nhâm Dần), các địa điểm như: Vườn mận thuộc đèo Gió (Ngân Sơn), vườn dâu xã Nam Cường (Chợ Đồn), hồ Nặm Cắt (TP. Bắc Kạn)… là những địa điểm lý tưởng thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm trong ngày đầu xuân mới.

Du khách đến đèo Gió (Ngân Sơn) chiêm ngưỡng vườn mận trắng.
 
Tại vườn dâu tây của HTX Thương mại và Dịch vụ Toàn Dân, thôn Cốc Lùng, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn rộng hơn 8.000m2. Trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần đây là địa điểm lý tưởng thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm hái dâu và chụp ảnh.
Chị Bùi Thu Hiền, trú tại thành phố Bắc Kạn trải nghiệm vườn dâu tây xã Nam Cường (Chợ Đồn).

Nhiều du khách đã tìm đến vườn mận khu vực đèo Gió (Ngân Sơn) để thưởng ngoạn ngắm hoa mận trắng. Trong tiết xuân ấm áp những cánh hoa mận đua nhau khoe sắc tạo nên một khung cảnh thơ mộng. Chị Hà Thị Liễu cho biết: Tôi muốn được chiêm ngưỡng rừng hoa mận trắng, tôi đã rủ các chị em trong gia đình trải nghiệm du xuân tại khu vực đèo Gió để ngắm hoa và chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa xuân.

Du khách tham quan trải nghiệm vườn mận trắng tại đèo Gió (Ngân Sơn).

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều du khách trong tỉnh đã tìm đến khu vực đường Phặc Tràng, xã Dương Quang (TP. Bắc Kạn) để ngắm hoa đào khoe sắc thắm và chụp ảnh kỷ niệm. Chị Ninh Thị Thùy Dương, trú tại tổ 10A, phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn) tâm sự: Mùng 4 Tết gia đình chị đã chọn khu vực này để du xuân và chụp ảnh kỷ niệm.

Gia đình chị Ninh Thị Thùy Dương chụp hình lưu niệm tại đường Phặc Tràng.

Hồ Nặm Cắt, thuộc xã Dương Quang (TP. Bắc Kạn) cũng là nơi phong cảnh hữu tình trong những ngày Tết nhiều du khách đã chọn địa điểm này để thưởng ngoạn du xuân.

Nhiều du khách đến tham quan hồ Nặm Cắt (TP. Bắc Kạn).

Khác với mọi năm, người dân Bắc Kạn năm nay đã tự tìm đến những địa điểm trong tỉnh để du xuân. Đồng thời, hạn chế tối đa ra khỏi tỉnh nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

 

Bích Ngọc

 

 

 


Ý kiến bạn đọc