Khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn

15:27, 20/11/2021

Sáng 19/11, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Lễ khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn.

Dự Lễ khai trương có đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, VNPT Bắc Kạn, các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh buổi lễ.

Năm 2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn trong đó tích hợp công nghệ số để phục vụ cho việc quảng bá, truyền tải thông tin về du lịch Bắc Kạn đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế. VNPT Bắc Kạn là đơn vị thi công Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn.

Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn có địa chỉ: https://dulich.backan.gov.vn và http://tourism.backan.gov.vn có chức năng kết nối nhà quản lý, người dân, du khách và doanh nghiệp. Đây là địa chỉ để cơ quan quản lý Nhà nước giám sát, điều hành, tương tác với các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch; các doanh nghiệp du lịch tăng cường liên kết, kết nối; các đối tượng khách du lịch tiềm năng của địa phương có cơ hội tìm hiểu về những nét đẹp độc đáo, khác biệt của du lịch địa phương.

Điểm nổi bật của Cổng Thông tin du lịch thông minh là khách du lịch chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên là có thể dễ dàng tương tác trên máy tính và điện thoại thông minh (Smartphone) để tìm thông tin về du lịch địa phương như một cẩm nang vô cùng tiện lợi cho khách du lịch. Nhờ việc tích hợp bản đồ số du lịch và thông tin vị trí, du khách có thể chủ động lập và khám phá hành trình của mình trong suốt chuyến đi, từ việc tra cứu các thông tin du lịch cơ bản, các sự kiện đang và sắp diễn ra, xe buýt, xe khách tới việc kết nối du khách với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, văn hóa, thể thao, giải trí...

Thực hiện thủ tục khai trương Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là bước đột phá, góp phần thúc đẩy du lịch Bắc Kạn phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh hiện có.

Để Cổng Thông tin du lịch thông minh của tỉnh hoạt động hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị sẵn các điều kiện để tiếp nhận, quản lý; thông tin về hoạt động của Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn tới các tổ chức kinh doanh về hoạt động du lịch trong và ngoài tỉnh; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy chế quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn. Sở Thông tin và Truyền thông bảo đảm cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu của tỉnh để duy trì hoạt động của Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn được thông suốt, hiệu quả; tuyên truyền để thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia sử dụng. UBND các huyện, thành phố cung cấp thông tin hoạt động du lịch tại địa phương để cập nhật, đăng tải thông tin lên Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn. VNPT Bắc Kạn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ, giải quyết những vướng mắc trong quá trình vận hành.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch cung cấp thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ du lịch gửi đăng tải trên Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn./.

H.V


Ý kiến bạn đọc