Tổ chức khai quật khu vực an táng ban đầu của 13 liệt sĩ TNXP

16:03, 28/05/2020

Sáng 28/5, Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội cùng huyện Chợ Mới phối hợp tổ chức khai quật khu vực an táng ban đầu 13 liệt sĩ TNXP hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trong sự cố vỡ đập hồ Tân Minh năm 1968.

Tổ chức khai quật khu vực an táng ban đầu 13 liệt sĩ TNXP.

Trước sự chứng kiến của đại diện các thân nhân liệt sĩ TNXP, tại khu vực đồi Nà Coóc, thôn Quan Làng, xã Thanh Vận (Chợ Mới), cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức khai quật lại các vị trí được xác định là địa điểm an táng ban đầu theo sơ đồ được vẽ lại trước đó. Quá trình khai quật đã tìm thấy một số hiện vật, như: Lược chải tóc, bút, tiền xu, dây chuyền, bát sắt... nhưng không thấy hài cốt. Đơn vị tìm kiếm đã bàn giao các di vật này cho các gia đình theo nguyện vọng và tiến hành san lấp hoàn trả mặt bằng.

Đại tá Lã Văn Hào- Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh (người chỉ huy cuộc khai quật) và đồng chí Dương Bằng Giang- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội cho biết: Lực lượng chức năng đã rất nỗ lực và trách nhiệm, nhưng rất tiếc là chỉ tìm thấy một số hiện vật, không thấy hài cốt của các liệt sĩ TNXP. Kết quả của buổi khai quật sẽ được báo cáo để UBND tỉnh có chỉ đạo cụ thể.../.

Hoàng Vũ


Một số hình ảnh buổi khai quật khu vực an táng ban đầu 13 liệt sĩ TNXP:

 

Thân nhân của liệt sĩ TNXP trao đổi thông tin tại buổi khai quật.

Thân nhân liệt sĩ ký biên bản khi việc khai quật hoàn thành.