Sạt lở đất tại xã Yến Dương khiến hai cháu bé tử vong

08:12, 15/03/2019

Vào khoảng 20h ngày 14/3, một khối lượng đất đá lớn từ taluy dương phía sau nhà ông Hoàng Văn Việt tại thôn Nà Giảo, xã Yến Dương (Ba Bể) đã bất ngờ đổ ập xuống vùi lấp một phần căn nhà của gia đình.

 

Đất sạt lở đúng vị trí của hai cháu bé đang ngủ nên đã bị đất đá vùi lấp. Mặc dù đã được người dân và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể nhưng cả hai cháu đều tử vong sau đó. 

 

Được biết, hai cháu bé là chị em ruột, cháu lớn là Ma Hoàng Diễm, sinh năm 2009; cháu thứ hai là Ma Hoàng An Nguyên, sinh năm 2015. Ngôi nhà nơi hai cháu bị nạn là nhà ông ngoại, do bố mẹ hai cháu có việc không ở nhà nên hai cháu sang nhà ông ngoại ngủ và xảy ra tai nạn thương tâm.

Theo quan sát, tại khu vực phía sau nhà có taluy dương cao đã sạt xuống toàn bộ phía sau ngôi nhà.

sfewgwrh
Lãnh đạo xã Yến Dương (Ba Bể) đã thường xuyên có mặt từ tối 14/3.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng tại thôn Nà Giảo, xã Yến Dương,  đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp xuống kiểm tra và có những chỉ đạo đối với chính quyền, đồng thời chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân. 

fwgwrge
Vị trí taluy dương đổ sập xuống nhà ông Hoàng Văn Việt, thôn Nà Giảo xã Yến Dương khiến hai cháu nhỏ tử vong.

Tới thời điểm này lượng đất đá lớn sạt xuống đang được đơn vị cứu hộ dùng máy múc san gạt. Chính quyền địa phương và nhân dân đã có mặt để giúp đỡ và động viên tinh thần gia đình sớm vượt qua mất mát này.

eqr32t
Sát cạnh vị trí sạt lở đất đá là khu vực đang được một số hộ dân san gạt, múc đất làm nền nhà.

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện không có mưa gió. Tuy nhiên, gần vị trí nơi xảy ra sạt lở đất đá vào nhà của hộ gia đình ông Hoàng Văn Việt đã có hoạt động múc đất và vận chuyển đất đá của các hộ liền kề. Theo lãnh đạo xã Yến Dương, khu vực này các hộ dân đã tiến hành múc đất từ nhiều ngày qua. Hiện tại, hiện trường đã được lực lượng Công an xã Yến Dương bảo vệ nghiêm ngặt, các cơ quan chức năng của huyện đang tiến hành làm việc./.

Nguyễn Nghĩa