Triển khai văn bản pháp luật mới ban hành

07:17, 27/04/2017

Sáng 26/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2017. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Chủ tịch Hội đồng phối hợp tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên phổ biến, truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Tiếp cận thông tin năm 2016; Luật Đấu giá tài sản năm 2016; Luật Trẻ em năm 2016; Luật Thống kê năm 2015; Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định về  việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị được triệu tập tham dự hội nghị, cần tham gia đúng thành phần, đủ thời gian. Các báo cáo viên cần truyền đạt những nội dung cơ bản, trọng tâm của các văn bản pháp luật; các đại biểu tham dự tập trung nghiên cứu tài liệu, lắng nghe và có thông tin trao đổi hai chiều những nội dung các văn bản pháp luật được triển khai tại hội nghị. Sau hội nghị này, lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức triển khai, tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản của các luật bằng hình thức phù hợp đến đông đảo cán bộ và người dân được biết, thực hiện đúng quy định của luật./.

Việt Bắc